บ้านๆ น่านๆ : หนังสือ/กาแฟ/ที่พัก พักผ่อนเนิบๆ ในเมืองน่าน

SHARE!

NAN : “บ้านๆ น่านๆ” หนังสือ/กาแฟ/ที่พัก พักผ่อนเนิบๆ จิบกาแฟ อ่านหนังสือ ณ เกสต์โฮมแบบบ้านๆ ใจกลางเมืองน่าน

Banban Nannan Library and Guest Home บ้านๆ น่านๆ เป็นทั้ง ร้านกาแฟ ห้องสมุด ร้านหนังสือ และ ที่พักแบบเกสต์โฮม ที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง น่าน อยู่ห่างจาก วัดภูมินทร์ เพียง 650 เมตร เท่านั้น ใครอยากพักผ่อนแบบ Slowlife โดยไม่ต้องออกไปนอกตัวเมือง ต้องมาที่นี่เลยครับ

“บ้านๆ น่านๆ” เป็นเหมือนสถานที่ที่รวมเอา ร้านกาแฟ ห้องสมุด และ เกสต์โฮม เข้ามาอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว อาคารบ้านไม้ 2 ชั้น ที่มีบรรยากาศเงียบสงบแบบห้องสมุด แวดล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่น พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟที่ลอยมาแตะจมูกอยู่เป็นระยะ ชวนให้ต้องสั่งกาแฟสักแก้ว หยิบหนังสือสักเล่ม มาหามุมสงบ นั่งจิบกาแฟไป อ่านหนังสือไป

ภายใน บริเวณของ “บ้านๆ น่านๆ” จะมีอาคารบ้านไม้อยู่ 2 หลัง ถัดจากประตูทางเข้าจะพบกับ บ้านหลังแรก ชั้นล่างจะเป็น ร้านกาแฟ และ ห้องสมุด และชั้นบนจะเป็น ห้องสมุด และ มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือ ส่วน บ้านหลังที่ 2 ชั้นล่างจะเป็นที่อยู่อาศัยของเจ้าบ้าน และชั้นบนจะเปิดให้พักแบบ เกสต์โฮม

ห้องสมุด และ ร้านหนังสือ ที่นี่.. ได้รวบรวมหนังสือหลากหลายประเภท จาก กวี ศิลปิน นักเขียน ชื่อดังมากมาย ให้ได้เลือกหยิบมาอ่านได้ตามความชอบ สามารถเลือกอ่านได้ตามใจ เพียงแค่อ่านเสร็จก็นำไปเก็บไว้ที่เดิม หรือ สนใจจะเลือกซื้อหนังสือ จาก กวี นักเขียน ที่มีวางจำหน่ายในร้านด้วยก็ได้เช่นกัน

ร้านกาแฟ คาเฟ่บรรยากาศห้องสมุดก็ได้อารมณ์พักผ่อนหย่อนใจดีเหมือนกัน มีเครื่องดื่มร้อนเย็น ทั้ง ชา กาแฟ โกโก้ ฯลฯ รวมถึงเบเกอรี่ไว้บริการ

เกสต์โฮม ที่พักแบบ Guest Home มี ห้องพักทั้งหมด 5 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 โซน เป็นห้องพักบรรยากาศแบบเรียบง่าย มีพื้นที่ส่วนกลาง และของใช้ส่วนกลาง อย่างเช่น ตู้เย็น จาน ชาม ช้อน กาแฟ ฯลฯ ที่สามารถบริการตัวเอง นำมาใช้ แล้วล้างเก็บที่เดิม อารมณ์เหมือนอยู่บ้านตัวเอง โดยราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละห้อง เริ่มต้นเพียง 450 บาท/คืน เท่านั้น

ใครมาเที่ยว “น่าน” แล้วอยากมาพักผ่อนแบบเนิบๆ เอนกาย อ่านหนังสือ พร้อมได้กลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ในบรรยากาศร่มรื่นและสงบ ที่นี่..ก็น่าสนใจดีครับ

  • การเดินทาง จาก วัดภูมินทร์ ระยะทางประมาณ 650 เมตร สามารถเดินทางมาได้ตามพิกัด

 

ข้อมูลเพิ่มเติม บ้านๆ น่านๆ (Banban Nannan Library and Guest Home)

  • ที่อยู่ : ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000
  • เวลาเปิด : 08.00 น. – 17.00 น.(ปิดวันอังคาร, พุธ และพฤหัสบดี)
  • โทร : 089 859 5898
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BanbanNannan/
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/gfDaXdknKWk5TjV57

#BanbanNannan เที่ยวภาคเหนือ
#Library #GuestHome #Cafe
#CHAILAIBACKPACKER