#TAIWAN : 10 เมนูน่าไปโดนใน “ไต้หวัน” !!

SHARE!

#TAIWAN : 10 เมนูน่าไปโดนใน “ไต้หวัน” !!

ไปเที่ยว #ไต้หวัน ก็ต้องไปกิน #ชานมไข่มุก ซึ่งนอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูน่ากินอีกมากมาย โดยเฉพาะในตัวเมืองไทเป ที่มีตลาดกลางคืนอยู่หลายแห่ง อย่างเช่น ย่าน Ximending หรือ ย่าน Shinlin สามารถไปเดินเล่นลองชิม Street Foods อร่อยๆ กันได้ รวมไปถึงมีร้านอาหาร ที่น่าสนใจหลายร้านเช่นกัน!

 

 

1. ชานมไข่มุก

“ชานมไข่มุก” น่าจะเป็นตัวเลือกแรกของคนไทยหลายคน ที่ต้องพุ่งไปซื้อชานมไข่มุกแบบถึงถิ่นต้นตำรับเช่นนี้ สามารถหาซื้อได้โดยทั่วไป ตามตลาดกลางคืน หรือตามย่านท่องเที่ยวต่างๆ เพราะ ชาไข่มุกเขามีหลายเจ้า หลายร้าน และ หลายสาขาจริงๆ ให้ไปเลือกซื้อดื่มกันอย่างไม่หวาดไม่ไหว กันเลยทีเดียว!

  • ราคา : 50 – 70 NTD

 

2. ชาบูไต้หวัน (หม่าล่า)

“ชาบูไต้หวัน” ส่วนใหญ่มักจะให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ กินอิ่ม คุ้มค่ามาก และมากินทั้งทีต้องเลือกน้ำซุปแบบ #หม่าล่า ด้วยนะ เผ็ดนิดๆ อร่อยดี!

  • แนะนำร้าน : Hakkai Shabu Shabu ร้านชาบูแบบบุฟเฟ่ต์ ที่มีเนื้อให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้ง หมู ไก่ ปลา ซีฟู้ด ฯลฯ พร้อมกับน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 9 แบบ นอกจากนี้ก็ยังมี ขนม ของหวาน และผลไม้ต่างๆ รวมไปถึงเครื่องดื่ม(และเบียร์)แบบไม่อั้นอีกด้วย
  • ราคา : ช่วงเวลา 11.00 น. – 15.30 น. ราคา 535 NTD / ช่วงเวลา 15.30 น. – 22.00 น. ราคา 635 NTD และ วันหยุด 11.00 น. – 22.00 น. ราคา 635 NTD
  • อ่านรีวิว : Hakkai Shabu Shabu บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวัน สด อร่อย ในราคาสุดคุ้ม!

 

 

3. PineappleCake (พายไส้สับปะรด)

ถ้าพูดถึงของฝากจากไต้หวันแล้ว.. “Pineapple Cake” หรือ ขนมหวานไส้สับปะรด เป็นที่นิยมอย่างมากของเหล่านักท่องเที่ยว ที่มาเยือนไต้หวัน แล้วต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไป โดยสามารถหาซื้อได้โดยทั่วไปในไต้หวัน..

 

4. ChoCafé(กาแฟชั้นดีจากทั่วโลก)

Cho Café คาเฟ่เก๋ๆ สำหรับมาแวะจิบกาแฟ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาดครับ!

ที่นี่.. จะขึ้นชื่อเรื่องของ “กาแฟ” มาก เพราะจะมีกาแฟชั้นดีจากทั่วโลกให้ได้ลองชิมกัน และ วิธีการชงกาแฟ ของ Cho Café มีอยู่หลายแบบให้เลือก เช่น Pour Over, Moka Pot, Syphon หรือ Ice Drip เหมาะสำหรับคอกาแฟตัวจริง!

 

5. บะหมี่อาจง

“บะหมี่อาจง” เป็นอีกร้านที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามย่านตลาดกลางคืน ร้านนี้สังเกตุไม่ยาก เพราะว่ามีคิวยาวอยู่ตลอด และมีคนยืนกินบริเวณหน้าร้านเต็มไปหมด บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม กับน้ำซุปเหนียวๆ ที่ได้รับการเคี่ยวมาอย่างดี ทำให้ได้รสชาติอร่อย!

  • ราคา : ถ้วยเล็ก 55 NTD / ถ้วยใหญ่ 70 NTD

 

6. เต้าหู้เหม็น

มาไต้หวัน.. ไม่มาโดน(หรือ ไม่ได้กลิ่น) “เต้าหู้เหม็น” ก็คงมาไม่ถึง เพราะจะได้กลิ่นของเต้าหู้ อยู่เป็นระยะ ยามที่เดินผ่านหน้าร้าน แต่.. สำหรับรสชาติต้องขอบอกว่า สวนทางกับกลิ่นโดยสิ้นเชิงเลยนะ อร่อยดี ต้องลอง!

 

7. ไส้กรอกไต้หวัน (Taiwan Sausage)

“ไส้กรอกไต้หวัน” หนังกรอบๆ ย่างร้อนๆ รสชาติดีอย่าบอกใคร สามารถหาซื้อได้โดยทั่วไป เพราะมีร้านขายตามริมทางเยอะมากๆ ราคาก็ไม่แพง กินได้เพลินๆ โดยเฉพาะ เอาไปกินแกล้มเบียร์ ล่ะเด็ดดดด!

  • ราคา : ไม้ละ 25 NTD

 

8. ไก่ทอด

“ไก่ทอด” ที่ทอดแบบชิ้นใหญ่โตอลังการ แบบกิ่นชิ้นเดียวอิ่มกันไปถึงเช้า มีทั้งแบบออลิจินัล และ แบบโรยผงที่มีรสชาติต่างๆ มีหลายร้านให้เลือกซื้อเช่นกัน

  • ราคา : ชิ้นละ 70 NTD

 

9. ผลไม้เสียบไม้

“ผลไม้เสียบไม้” ของทานเล่น กรอบนอก นุ่มใน หวานหน่อยๆ หาซื้อได้ทั่วไปตามตลาดกลางคืน

 

10. ไข่ต้มใบชา

เมนูยอดนิยมของคนไต้หวัน “ไข่ต้มใบชา” ที่ใช้ใบชาลงไปต้มตามสูตร ทำให้ได้ไข่ต้มที่มีกลิ่มหอมของใบชา และได้รสชาติที่อร่อยมากขึ้น สามารถหาซื้อได้ทั่วไป พบเห็นได้แทบทุกที่ แม้แต่.. ในร้าน 7-11 หรือ ร้านสะดวกซื้อ!

 

นอกจากนี้.. #ไต้หวัน ก็ยังมีเมนูน่าโดนอีกมากมาย มีโอกาสต้องตามไปชิมกันครับ!

 

รวมรีวิว ทริปเที่ยว “ไต้หวัน” | ไทเป – เถาหยวน

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com