EP7/11 : Hayato Onsen แช่ออนเซ็น นอนเรียวกังริมแม่น้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ!

SHARE!

Hayato Onsen แช่ออนเซ็น นอนเรียวกังริมแม่น้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ!

แวะแช่ออนเซ็นฟินๆ ..
ในบรรยากาศริมแม่น้ำ ..

Hayato Onsen เป็นอีกหนึ่งแหล่งออนเซ็นที่น่าแวะมาแช่ออนเซ็นคลายความเมื่อยล้าอย่างยิ่งเลยครับ จุดเด่นของออนเซ็นที่นี่ คือ เป็นแหล่งน้ำร้อนจากธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำ ที่คืนนี้ผมจะมาพักผ่อนที่นี่ครับ..

ผมเดินทางออกจากเมือง Tadami ย้อนกลับมาตามเส้นทางรถไฟสาย Tadami Line และ แวะลงที่ สถานีรถไฟ Hayato ค่าโดยสาร 760 เยน

การเดินทาง จาก สถานีรถไฟ Tadami ไป สถานีรถไฟ Hayato จะไปตามเส้นทาง รถไฟสาย Tadami Line ซึ่งผมต้องนั่งรถบัส ไปแวะลงที่ สถานีรถไฟ Aizu-Kawaguchi ก่อน หลังจากนั้นจึงต่อรถไฟไปลงที่ สถานีรถไฟ Hayato จุดหมายในวันนี้ครับ (เนื่องจากเส้นทางรถไฟช่วงระหว่าง สถานีรถไฟ Tadami ถึง สถานีรถไฟ Aizu-Kawaguchi Station ยังอยู่ระหว่างการซ่อมแซม จากเหตุน้ำท่วม แต่ก็มีรถบัสให้บริการวิ่งแทน ในเส้นทางที่ซ่อมแซม ตามเวลาปกติครับ)

ตามที่ได้บอกไปครับว่า.. เส้นทางรถไฟสาย Tadami Line เป็นเส้นทางรถไฟที่มีวิวสองข้างทางที่สวยงาม รถไฟจะวิ่งเลียบไปกับแม่น้ำ และทิวเขา บรรยากาศดีมากๆ ถือเป็น รถไฟสายโรแมนติก สายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น นั่งชมวิวไปเพลินจริงๆ ครับ

 

Hayato Onsen เมื่อความสงบมาเยือน!

นั่งรถไฟไม่นาน.. ก็มาถึง สถานีรถไฟ Hayato เป็นสถานีเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำ ที่จริงจะเรียกได้ว่าสถานีนี้มีแค่ ชานชาลา เอาไว้สำหรับขึ้นลงรถไฟเท่านั้นก็ว่าได้ เพราะไม่มีตัวสถานีรถไฟ มีแค่ซุ้มอาคารเล็กๆ ที่ไว้เข้าไปหลบความหนาวจากภายนอกเท่านั้น

ผมเดินทางมาถึง สถานีรถไฟ Hayato ก็เป็นเวลา 15.52 น. บรรยากาศรอบสถานีตอนนี้ดูสงบเงียบมาก

จากนี้ ผมต้องเดินไปยังที่พักแบบเรียวกังที่ผมได้ติดต่อจองเอาไว้ล่วงหน้า ซึ่งต้องเดินเท้าไปอีกประมาณ 400 เมตร ไปตามเส้นทางที่ได้เปิด Google Map ดู โดยต้องเดินผ่านลอดเข้าไปในอุโมงค์ ที่สามารถมองเห็นได้จากสถานีรถไฟ ถ้าลงรถไฟมา มองหาอุโมงค์ ก็เดินลอดไปทางนั้นได้เลยครับ..

ในอุโมงค์สำหรับให้รถวิ่งลอดภูเขา แต่ก็มีทางเท้าไว้ให้สำหรับคนเดินสัญจรไปมาได้ เวลาเดินก็อาจจะรู้สึกหวิวๆ หน่อยนะ แต่ปลอดภัยครับ 55+

เดินออกมาโผล่อีกด้าน ก็จะเจอกับหมุ่บ้านเล็กๆ ก็เดินเลี้ยวขวาเข้าไปเลยครับ ตรงนี้จะมีที่พักที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

ผมเดินหาที่พัก Hayato Onsen Tsuru no Yu ที่ผมจะเข้าไปพัก จนเจอ แต่ไม่รู้จะไปติดต่อตรงไหน เพราะไม่มีคนเลย มันเงียบมากๆ พอดีเห็นคนญี่ปุ่นแถวนั้น เดินผ่านมาก็เลยเอารูปในมือถือให้ดู เขาก็พาเดินนำทางไป ซึ่งผมต้องไปเช็คอินตรงที่อาคารเล็กๆ (โรงอาบน้ำ)ริมน้ำหลังนี้ ต้องกดลิฟท์ลงไปชั้นล่างสุดครับ..

Hayato Onsen Tsuru no Yu เป็นที่พัก ที่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำทาดามิ มีทั้งส่วนที่เป็นห้องพัก และ ห้องอาบน้ำแช่ออนเซ็นไว้ให้บริการ ผมจองที่พักแห่งนี้ผ่านอีเมล์ info@okuaizu-tsurunoyu.jp ใน ราคา 5,442 เยน ซึ่งราคานี้ไม่รวมอาหาร เพราะที่นี่ไม่มีบริการอาหารครับ ก็ถือว่าราคาคุ้มค่ากับความสงบ และบรรยากาศติดริมแม่น้ำแบบนี้ เหมาะที่จะมาพักผ่อนมากครับ!

เมื่อผมลงไปเช็คอินเสร็จ ผู้ดูแลก็พาผมไปยังส่วนที่เป็นห้องพัก เป็นอาคารที่อยู่ใกล้ๆ กัน

เดินเข้าไปก็จะเจอ กับ Reception แต่ตรงนี้จะไม่มีพนักงานคอยให้บริการนะครับ ต้องไปเช็คอินที่อาคารไม้ โรงอาบน้ำ ที่ผมได้กล่าวไปข้างต้น

ห้องพัก ของผมอยู่บนชั้นสอง ต้องเดินขึ้นไปชั้นบน อาคารที่นี่ดูใหม่และสะอาดมาก

ได้มานอนที่ห้องนี้ครับ ชื่อห้อง Kiri

เปิดเข้าไปใน ห้องพัก เป็นห้องขนาดกลาง พักคนเดียวได้สบายๆ ไม่รู้สึกอึดอัด ภายในห้องมีเครื่องนอน ทีวี เครื่องปรับอากาศ มีโต๊ะตั้งอยู่กลางห้อง

ส่วนของ ห้องน้ำ จะเป็น ห้องน้ำในตัวครับ สะอาดมาก

ชั้นล่างของอาคารนี้ จะมี ห้องอาบน้ำ ด้วยนะครับ ถ้าไม่อยากเดินไปแช่ออนเซ็นที่โรงอาบน้ำ ก็ลงมาใช้ที่นี่ก็ได้

ข้างๆ ห้องอาบน้ำ มี ตู้กดเครื่องดื่มแบบอัตโนมัติ ถ้ามาพักที่นี่ได้มากดเครื่องดื่มที่ตู้นี้แน่นอน

ที่พักนี้ ไม่มีบริการอาหารนะครับ แต่.. มีบริการ ห้องครัว ที่สามารถใช้ร่วมกันได้ มีอุปกรณ์เครื่องครัว และเครื่องปรุงเอาไว้ให้อย่างครบครัน

และ วัตถุดิบในการปรุงอาหารก็ต้องนำมาเองด้วยนะครับ จะมี ตู้แช่เย็น ที่คล้ายเป็น ตู้ล็อคเกอร์ เอาไว้ให้แต่ละห้อง เอาของมาแช่เย็นได้ครับ แบบนี้น่าจะเหมาะกับการมาเที่ยวแบบครอบครัว หรือ มาเที่ยวกันเป็นกลุ่ม แล้วมาทำอาหารร่วมกัน ก็ดูน่าสนุกดีเนอะ!

สำหรับผม ก็คงไม่ได้มาทำอาหารกินเองอย่างแน่นอน! แล้วจะไปกินมื้อเย็นที่ไหนดี? ผมได้รับคำแนะนำ จากผู้ดูแลว่า.. มี ร้านราเม็ง เป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ๆ ติดริมแม่น้ำเช่นกัน ร้านจะเปิด 2 ช่วง คือ 11:00 น. – 14:00 น. และ 16:00 น. – 18:00 น. ตอนนี้ก็เวลาราวสี่โมงเย็นแล้ว ตอนแรกกะจะไปแช่ออนเซ็นก่อนค่อยกิน แต่กลัวว่าร้านจะปิดก่อน เลยเปลี่ยนแผนกินมื้อเย็นก่อนแล้วกันครับ

ร้านราเม็ง เป็นร้านเล็กจริงๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ข้างในมีที่นั่งอยู่ไม่กี่ที่ ต้องซื้อคูปองที่ตู้อัตโนมัติก่อน แล้วค่อยนำคูปองมาให้กับพนักงานครับ

ราเม็ง ของที่นี่ รู้สึกจะขึ้นชื่อเหมือนกันนะ เป็นเมนูแนะนำที่ต้องมาลอง! จุดเด่น ของราเม็งก็คือ เส้น กับ น้ำซุป แม้จะไม่มีเนื้อสัตว์เลย มีเพียงต้นหอมนิดหน่อย แต่ก็เป็นราเม็งที่อร่อยมากครับ


อิ่มจากราเม็ง นั่งพักให้อาหารมันย่อยสักแป้บ! ..ก็ได้เวลาลงไป แช่ออนเซ็น แล้ว โดยไปที่อาคารโรงอาบน้ำ และกดลิฟท์ลงไปชั้นล่างสุดจะเจอส่วนของ Reception ซึ่งตรงนี้จะเป็นทั้งจุดเช็คอินเข้าพัก และจุดติดต่อในการให้บริการต่างๆ

มี ตู้กดคูปองอัตโนมัติ สามารถกดซื้อคูปองราเม็ง คูปองอาบน้ำ และบริการอื่นๆ ได้ที่ตู้นี้

มาถึงที่นี่.. ก็ขอแช่ ออนเซ็นกลางแจ้ง สักหน่อยครับ ก็กดคูปองอาบน้ำ ราคา 220 เยน มีผ้าขนหนูผืนเล็กมาให้ด้วย

แล้วก็เดินเข้าไปที่ บ่อออนเซ็น ครับ ซึ่งต่อจากนี้ไปก็ไม่สามารถถ่ายรูปได้แล้วครับ ผมจึงนำภาพจากเว็บไซต์ที่พัก มาให้ชมบรรยากาศแทนนะครับ ซึ่ง บ่อออนเซ็น จะมีอยู่ 2 ส่วน ส่วนแรก จะเป็นบ่อออนเซ็นรวม อยู่ภายในตัวอาคาร สามารถชมวิวแม่น้ำและทิวเขา ผ่านกระจกครับ

และ ส่วนที่สอง บ่อออนเซ็นรวม กลางแจ้งที่เปิดโล่ง สามารถชมวิวทิวทัศน์ ได้แบบเต็มๆ เลย บรรยากาศวิวริมแม่น้ำดีมากครับ แช่ออนเซ็นไป ชมวิวไป ฟินเลย… ซึ่งผมก็วนแช่ไปมาทั้งสองแบบครับ (ภาพจาก : https://www.okuaizu-tsurunoyu.jp )

แช่ออนเซ็น คลายความเมื่อยล้าเสร็จ ก็มานั่งเล่นที่มุมนั่งเล่น หาเครื่องดื่ม นั่งดื่ม ดูทีวีไปเพลินๆ ครับ

 

ผมนั่งเล่น อยู่ที่ห้องนั่งเล่นสักพัก ก็เข้าห้องนอนพักผ่อนครับ บรรยากาศที่นี่ มันเงียบมาก เงียบจนไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แบบนี้.. นอนหลับได้สบายครับ เป็นอีกคืนที่เข้านอนไวมาก และก็ได้นอนเต็มอิ่มด้วย!

 

รายละเอียดที่พัก

 

DAY #6 : 12.02.19
เช้าอันแสนสงบ ใน Hayato!!

เป็นค่ำคืนที่นอนได้อย่างเต็มอิ่ม! และตื่นขึ้นมาพร้อมกับความสงบเช่นเคย ผมชะเง้อออกไปดูวิวนอกหน้าต่างของห้องพัก ก็พบว่า.. หิมะได้โปรยปรายลงมาแต่เช้า บรรยากาศแบบนี้มันสร้างความรู้สึกอยากนอนขี้เกียจเสียจริงๆ 55+

วันนี้.. ต้องรีบออกแต่เช้า หลังจากเช็คเอาท์เรียบร้อย ก็เดินกลับไปยัง สถานีรถไฟ Hayato ซึ่งขณะนี้ บรรยากาศหิมะโปรยปรายมันรู้สึกหนาวเหน็บอย่างมาก

มองไปทางไหนก็ไม่เห็นคนเลย หรือ เขาจะยังไม่ตื่นนอนกัน ก็นั่นสิครับ! เช้าขนาดนี้ หิมะตก แบบนี้.. คงไม่มีใครจะออกมาเดินข้างนอกกัน ยกเว้นเจ้าของรอยเท้านี้.. ที่น่าจะตื่นเช้ากว่าผมอีก ^^

เดินกลับไปยังอุโมงค์เดิมที่เดินลอดเมื่อตอนขามา

เมื่อโผล่ออกมาอีกด้านก็จะมองเห็น ชานชาลาของ สถานีรถไฟ Hayato

อย่างที่บอกไปว่า.. สถานีรถไฟ Hayato เป็นสถานีเล็กๆ ที่เหมือนมีแค่ ชานชาลา กับ ซุ้มอาคารหลังเล็กๆ ไว้เข้าไปนั่งหลบความหนาว

สถานีรถไฟ ติดอยู่กับ แม่น้ำทาดามิ เห็นวิวทิวเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ บรรยากาศ สงบเงียบมาก มีแค่ผมคนเดียวที่มายืนรอรถไฟ ที่สถานีแห่งนี้

รออยู่สักพัก.. รถไฟก็เข้ามาเทียบชานชาลา แบบตรงเวลาเป๊ะ! เป็นรถไฟรอบ 07.20 น.

รถไฟ ขบวนนี้จะมุ่งหน้ากลับไปยัง สถานีรถไฟ Aizu Wakamatsu

ผมเดินขึ้นมาบนรถไฟ แล้วก็หาที่นั่งได้ตามใจชอบ เพราะแทบจะไม่มีคนอยู่บนรถไฟเลย เหมือนได้เหมารถไฟนั่งส่วนตัว ชมวิวสวยๆ ไปตลอดทาง 55+


จุดหมายถัดไป.. ผมจะแวะลงที่ สถานีรถไฟ Aizu-Yanaizu และลงไปเดินเล่นเที่ยวเมือง Yanaizu สักแป้บนึง! ซึ่งก็มีเวลาอยู่เล็กน้อย ให้พอได้เดินเก็บบรรกาศของเมือง Yanaizu ในช่วงหน้าหนาวเช่นนี้!

ติดตามมาเที่ยวกันต่อได้.. ในตอนหน้านะครับ!

>>EP8/11 : Yanaizu แวะขอพร ณ วัด Enzo-ji ในบรรยากาศหน้าหนาว!

 

7 Days in Fukushima! | บันทึกการเดินทางเที่ยวฟุคุชิมะ 7 วัน

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com