TAOYUAN : Day Tour พาเที่ยวเถาหยวน – วันที่ 1

SHARE!

TAOYUAN : Day Tour พาเที่ยวเถาหยวน – วันที่ 1

(石門水庫Shimen Reservoir, 大溪老茶廠 Daxi Tea Factory, 龍潭觀光大池 Longtan Lake,大溪老街 Daxi Old Street, Daxi Siji Hotel 大溪老城 四季行館)

“เถาหยวน” (Taoyuan) เป็นจุดหมายท่องเที่ยวสำคัญในทริป “ไต้หวัน”(Taiwan) ของผม ซึ่ง เมืองเถาหยวน ก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ผมรู้สึกชอบมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีศิลปะวัฒนธรรมที่สวยงาม นอกจากนี้ ก็ยังมีอาหารอร่อยๆ ให้ลองชิมอีกเพียบเลยครับ!

จาก “ไทเป” (Taipei) เดินทางมา เมืองเถาหยวน แห่งนี้ ก็ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้นครับ สามารถเดินทางมาได้ทั้ง รถไฟ MRT และ รถบัส ที่มีให้บริการเส้นทางระหว่าง ไทเป – เถาหยวน สะดวกสบายมากๆ ถ้าใครมีเวลาอยากเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวใน ไทเป ก็แวะมาเที่ยว เถาหยวน ได้สบายครับ

และ การเดินทางครั้งนี้ ผมจะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจ ใน “เถาหยวน” ซึ่งในวันแรก(วันที่ 1)นี้ ก็มีโปรแกรมไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว และ เข้าพักในที่พัก เมืองเถาหยวน ดังต่อไปนี้

  • Shimen Reservoir (石門水庫)
  • Daxi Tea Factory (大溪老茶廠)
  • Longtan Lake (龍潭觀光大池)
  • Daxi Old Street (大溪老街)
  • Daxi Siji Hotel (大溪老城 四季行館)

ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเที่ยว เถาหยวน ไปด้วยกันเลยครับ!

 

Shimen Reservoir | ชมวิวอ่างเก็บน้ำท่ามกลางธรรมชาติ!

Shimen Reservoir (石門水庫) เป็นอ่างเก็บน้ำที่สำคัญของ เมืองเถาหยวน เริ่มก่อสร้างในปี 1956 และเสร็จสมบูรณ์ในปี 1964 เป็นอ่างเก็บน้ำอเนกประสงค์แห่งแรกของประเทศไต้หวัน ที่มีประโยชน์หลากหลาย เช่น การกักเก็บน้ำ การป้องกันน้ำท่วม การชลประทานเพื่อการเกษตร และยังสามารถ สร้างพลังงานไฟฟ้า อีกด้วยนะ

เนื่องจากรอบบริเวณ อ่างเก็บน้ำ แห่งนี้ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน เดินเล่นชมวิวรอบ อ่างเก็บน้ำ และถ้ามีโอกาสมาเที่ยว ระหว่าง เดือนพฤศจิกายน – เดือนมกราคม ของทุกปี ที่นี่.. ก็เป็น จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ขึ้นชื่อของไต้หวันเช่นกันครับ

ผมเดินทางมาถึง Shimen Reservoir ในช่วงเช้า บรรยากาศค่อนข้างอึมครึม มีเมฆมาก แต่ก็เป็นผลดี เพราะ อากาศไม่ร้อน เดินเล่นรอบอ่างเก็บน้ำได้อย่างสบาย..

สามารถเดินทางมาที่ Shimen Reservoir ด้วยรถประจำทาง ซึ่งจะมีป้ายอยู่บริเวณทางเข้า อ่างเก็บน้ำ ครับ

แผนที่ แสดง จุดชมวิว และ จุดท่องเที่ยวสำคัญ ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำ ซึ่งสามารถเดินเล่น ไปตามจุดต่างๆ ได้ครับ

บรรยากาศโดยรอบ อ่างเก็บน้ำ ก็จะเห็นทิวเขาที่โอบล้อม อ่างเก็บน้ำ อากาศก็สดชื่นดี..

บริเวณจุดนั่งเล่น พักผ่อนชมวิว ก็จะมี นักดนตรีเปิดหมวก มาขับกล่อม ได้อารมณ์ชมวิวแบบสุนทรีย์ไปอีกแบบ..

ถ้าอยากชมวิว อ่างเก็บน้ำ ในมุมสูงก็ต้อง ขึ้นบันได ที่จะเป็นทางขึ้นไปสู่ยอดเขาเล็กๆ สามารถขึ้นไปชมวิวจากมุมสูงได้ครับ

เมื่อเดินขึ้นบันไดมาถึงข้างบน ก็สามารถเดินชมวิวได้รอบด้านเลย ซึ่งด้านบนตรงนี้ก็มีลมพัดโชย อากาศเย็นสบายดีนะ..

วิวสันเขื่อน คือ มุมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเก็บภาพ โดยจะมองเห็นสันเขื่อน ที่เป็นถนน มีรถสัญจรวิ่งไปมา

จาก จุดชมวิว ผมลงมาเดินเล่นที่บริเวณทางใต้สันเขื่อน ซึ่งเป็นจุดที่มีการระบายน้ำ (ในกรณีต้องการระบายน้ำออกเพื่อป้องกันน้ำท่วม หรือ การระบายน้ำเพื่อการเกษตร) เมื่อมีการระบายน้ำ น้ำปริมาณมากจากอ่างเก็บน้ำก็จะไหลลงมา จนสามารถไหลข้ามถนนด้านล่าง เป็นอุโมงค์น้ำย่อมๆ ได้เลย

เช่าจักรยานปั่น คือ กิจกรรมที่น่าสนใจ สามารถเช่าจักรยานปั่นได้ ใน ราคา 100 NTD/วัน เช่าไปปั่นได้ทั้งวัน คุ้มค่ามากครับ

รอบ อ่างเก็บน้ำ จะมี เส้นทางปั่นจักรยาน ชมบรรยากาศดีๆ

อนุสาวรีย์ ภายใน Shimen Reservoir

อ่างเก็บน้ำ Shimen Reservoir จะมี ท่าเรือเฟอร์รี่ ที่ให้บริการล่องเรือชมบรรยากาศรอบอ่างเก็บน้ำแห่งนี้อีกด้วย ถ้าใครสนใจก็สามารถไปติดต่อดูได้ที่ท่าเรือตรงนี้ได้เลยนะครับ

นอกจากนี้ ภายในบริเวณ อ่างเก็บน้ำ ก็ยังมีร้านอาหารต่างๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยร้านอาหารส่วนใหญ่ก็จะเป็น ร้านอาหารเมนูแบบท้องถิ่น และ ร้านอาหารที่มีเมนูมาจากปลา ซึ่งปลาเหล่านี้.. ก็ล้วนเป็นปลาที่จับได้จากอ่างเก็บน้ำแห่งนี้นี่เอง ใครสนใจอยากลองชิมก็มาฝากท้องกันที่นี่ได้!

 

การเดินทาง :

  • จาก สถานี Zhongli Station นั่ง รถบัส Taoyuan สาย 5050 หรือ 5055 มาลงที่ป้าย Shimen Reservoir ซึ่งอยู่ตรงทางเข้าอ่างเก็บน้ำ

 

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว

 

Daxi Tea Factory | เที่ยวโรงงานชา จิบชาชั้นดีของไต้หวัน!

Daxi Tea Factory (大溪老茶廠) โรงงานชา Daxi ในเมือง เถาหยวน เป็นโรงงานชาดั้งเดิมที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมและศึกษาเรียนรู้ได้ ซึ่งข้างในจะมี การรับชมประวัติความเป็นมาของโรงงานชา การสาธิตกระบวนการขั้นตอนต่างๆ ของการผลิตชาชั้นดี ตลอดจนการลองจิบชา และสามารถเลือกซื้อชากลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย..

Daxi Tea Factory สร้างขึ้นในปี 1926 โดยมีพื้นที่ครอบคลุม 1,670 ตารางฟุต ซึ่งในสมัยนั้น “ชา” ถือเป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญของไต้หวัน  และ เมื่อปี 1956 โรงงานแห่งนี้ก็ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ทำให้ได้รับความเสียหายในบางส่วน จนได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมอีกครั้งใน ปี 2010 ซึ่งยังคงรูปแบบสถาปัตยกรรมเดิมเอาไว้ โดยการออกแบบให้เรียบง่าย สามารถรับแสงธรรมชาติ และ ระบายอากาศได้อย่างดี อย่างที่เห็นในปัจจุบัน

เมื่อผมเดินทางมาถึง Daxi Tea Factory ก็ต้องซื้อตั๋วเข้าชมโรงงานชากันก่อนครับ ราคา 100 NTD/คน (สำหรับเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 120 ซม. หรือคนพิการ สามารถเข้าชมได้ฟรี!)

จุดเช็คอิน ที่ต้องมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก็คือ บริเวณป้ายชื่อของโรงงานชา Daxi Tea Factory ครับ อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกันน๊า..^^

แผนผัง ของโรงงาน ที่มีห้องต่างๆ ซึ่งในทุกวัน ก็จะมีพนักงานของโรงงานชา มาเป็นไกด์นำเที่ยวเดินชมส่วนต่างๆ ของโรงงานแห่งนี้ครับ

เดินทางมาถึง ก็ได้ลอง จิบชาร้อน แก้กระหาย ให้พอหายเหนื่อยกันก่อนครับ ชาร้อนกลิ่นหอมดี..

ในทุกๆ วัน จะมีการนำเที่ยวชมภายในโรงงานครับ ซึ่งจะมีเป็นรอบต่างๆ โดยจะเริ่มต้นด้วยการเข้าไปชมวิดีทัศน์ ประวัติความเป็นมาของโรงงานชา Daxi Tea Factory (ชมวิดีทัศน์ ได้ทุกวัน รอบ 11.00 น. / 12.00 น. / 13.00 น. / 14.00 น. / 15.00 น. และ 16.00 น.)

หลังจากชมวิดิทัศน์จบเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีพนักงานมาเป็นไกค์นำเที่ยวภายในโรงงานครับ ซึ่งถ้าใครอยากชมโรงงานแบบมีไกค์พาชมด้วย ก็ต้องมาให้ตรงตามรอบของเขาด้วยนะครับ

  • วันจันทร์ – วันศุกร์ รอบ 11.00 น. และ 14.30 น.
  • วันเสาร์ – วันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ รอบ 11.00 น., 14.00 น. และ 15.30 น.

ไกค์จะพาเดินเที่ยวชมส่วนต่างๆ ของโรงงานชา ซึ่งจะเห็นประวัติความเป็นมาของที่นี่ รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือเก่าๆ ที่ยังเก็บรักษาไว้อย่างดี

ภายในโรงงานจะพบกับ พัดลมดูดอากาศขนาดใหญ่ มีประโยชน์เพื่อให้การระบายอากาศมีประสิทธิภาพ ดังนั้น อากาศภายนอกสามารถถูกดูดเข้ามาภายในตัวโรงงานได้ จุดประสงค์ คือ เพื่อให้เกิดการไหลเวียนของอากาศ ให้อุณหภูมิมีความเหมาะสม..

ในแต่ละจุดที่สำคัญ ของโรงงาน ก็จะได้ฟังคำบรรยายจากไกค์ ซึ่งก็น่าเสียดายพอสมควรครับ.. ที่การบรรยายจะใช้ภาษาจีน แต่ก็พอจะเข้าใจในบางส่วนได้จากแผ่นพับภาษาอังกฤษ ที่ทางไกค์เขาแจกให้ครับ

พื้นชั้น 2 ของโรงงานที่ถูกเจาะเป็นช่อง ไว้สำหรับในการนำใบชาจาก ชั้น 2 ลงไปที่ ชั้น 1 ซึ่งวิธีการเทใบชาลงจากทางช่องนี้ ทำให้สะดวก และประหยัดเวลา

ภายในชั้น 2 ของโรงงานจะสังเกตเห็น หน้าต่างสีฟ้า จำนวนมาก ซึ่งหน้าต่างเหล่านี้สามารถที่จะเปิดได้ 90 องศา ทำให้สามารถควบคุมอากาศ ลม และ อุณหภูมิ ให้เหมาะสม ซึ่งนอกจากประโยชน์ดังกล่าวแล้ว ความเก๋ของบานหน้าต่าง จึงเป็นอีกมุมถ่ายรูปสวยๆ ในโรงงานนี้อีกด้วย

บรรดานักท่องเที่ยว จะมาหามุมในการถ่ายรูปกับ บานหน้าต่างเก๋ๆ เหล่านี้ และนิยมนำไปลง IG กัน

เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ในการแปรรูปใบชา ทุกอย่างเป็นขั้นเป็นตอนและดูระเบียบเรียบร้อยดีครับ

จุดสุดท้ายของการบรรยาย ก็คือ มุมของฝาก ที่มีบรรดาผลิตภัณฑ์ชาประเภทต่างๆ ของ Daxi Tea Factory ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากกันครับ

ห้องน้ำ ของ Daxi Tea Factory ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ สะอาด และน่าใช้

นอกจากนี้.. Daxi Tea Factory ยังมีส่วนของ ห้องอาหาร ที่บริการอาหารเมนูต่างๆ ซึ่งห้องอาหารนี้ จะอยู่บริเวณชั้น 1 ใกล้กับ สระน้ำ ที่เมื่อก่อนเคยเป็นที่สำหรับชำระล้างมือ และเท้า ของคนงานที่ทำงานในโรงงาน แห่งนี้

ห้องอาหาร จะให้บริการ อาหาร และเครื่องดื่มชนิดต่างๆ และมี เมนูอาหาร แบบเป็นชุดที่สามารถเลือกเนื้อและเครื่องดื่มภายในชุดนั้นได้ โดยมี ราคาชุดละ 280 NTD – 350 NTD วิธีการซื้อ ก็ต้องสั่งอาหารที่เคาเตอร์ และชำระเงิน จากนั้นก็รอพนักงานเรียกให้ไปรับอาหาร เป็นแบบบริการตัวเองครับ

ในแต่ละชุดก็จะมี ไข่ต้มชา มาให้ด้วย ซึ่งถือเป็นทีเด็ดของมื้อนี้เลย…

อิ่มกับมื้ออาหารแล้ว ก็จิบชาร้อนหอมๆ ชาชั้นดีของ Daxi Tea Factory เป็นการส่งท้ายก่อนเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไปครับ!

 

แผนที่ Daxi Tea Factory

 

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ : Daxi Tea Factory (大溪老茶廠)
เวลาเปิดบริการ : 10.00 น. – 17.00 น. (วันธรรมดา) และ 10.00 น. – 17.30 น.(วันหยุด)
เว็บไซต์ : https://www.daxitea.com/en/
พิกัด : https://goo.gl/maps/BXJP3EBs8Dv

 

Longtan Lake | แวะขอพรกลางทะเลสาบ!

Longtan Lake (龍潭觀光大池) ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียง ใน เมืองเถาหยวน(Taoyuan) ซึ่งเดิมทีพื้นที่นี้เป็นสระน้ำสำหรับงานชลประทาน จากนั้น มีการสร้างวัดบนเกาะเล็กๆ ที่อยู่กลางทะเลสาบ พร้อมกับการสร้างสะพานไปสู่กลางกลางน้ำ จึงกลายมาเป็นพื้นที่สันทนาการสำหรับคนพื้นที่และนักท่องเที่ยว..

วัดที่ตั้งอยู่บนเกาะมีชื่อว่า.. วัด Longtan Nantian เป็นวัดที่มีความเงียบสงบและเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ ซึ่งใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะเข้ามาไหว้สิ่งศักดิ์เพื่อขอพรให้สมความตั้งใจ

ความสวยงามของศิลปะภายใน วัด Longtan Nantian

บรรยากาศภายใน วัด Longtan Nantian ที่มักจะมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาสักการะขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

บริเวณโดยรอบ ของเกาะเล็กๆ กลางน้ำ ก็จะมีมุมพักผ่อน และสวนสาธารณะเล็กๆ ที่สามารถมานั่งเล่นพักผ่อนชมบรรยากาศในยามเย็นได้!

 

แผนที่ Longtan Lake

 

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ : Longtan Lake (龍潭觀光大池)
เวลาเปิดบริการ : เปิด 24 ชั่วโมง
เว็บไซต์ : https://travel.tycg.gov.tw/zh-tw/Travel/Attraction/332
พิกัด : https://goo.gl/maps/mGuAjf3zvQm

 

Daxi Siji Hotel | ที่พักในเถาหยวน นอนสบาย และวิวสวยมาก!

มาพูดถึงที่พักใน เมืองเถาหยวน บ้าง.. ซึ่งผมได้มาเข้าพักที่ Daxi Siji Hotel เป็นที่พักที่ใหม่ สะอาด และวิวสวยเป็นธรรมชาติมาก ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจาก ตลาดกลางคืน(Daxi Old Street) อีกด้วย

Daxi Siji Hotel (大溪老城 四季行館) ตั้งอยู่ที่ Zhongyang Road ใน เมืองเถาหยวน เป็นที่พักแบบเรียบง่าย ภายในดูใหม่ สะอาดสบายตา ซึ่งผมก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพนักงานที่นี่ พร้อมได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ ในการเดินเที่ยวในย่านเมืองเก่าแห่งนี้ครับ

บรรยากาศภายในที่พัก ชั้น 1 จะเป็น Reception ส่วนของการต้อนรับ มี บริการชากาแฟ และ มุมสำหรับนั่งพักผ่อน

ห้องพัก มีห้องพักแบบ Double Room(สำหรับ 2 ท่าน) และ Quadruple Room(สำหรับ 4 ท่าน) ซึ่งห้องที่ผมเข้าพักเป็นห้องแบบ Double Room ที่มีความกว้าง และดูโปร่งดีครับ ทั้งนี้สามารถเข้าไปชมภาพของห้องพักแบบต่างๆ หรือ จองห้องพักออนไลน์ ได้ที่ http://www.daxisiji.com/

ภายในห้องพัก ดูใหม่ และสะอาด เตียงนอนนุ่ม นอนได้สบายมาก

จุดเด่น ของที่พักแห่งนี้ คือ วิวสวยมากครับ! เพียงแค่มองออกไปนอกหน้าต่างก็จะเห็น ทิวเขา และทุ่งนา ทำให้รู้สึกว่า..ได้มาพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติ

สิ่งอำนวยความสะดวก มีอย่างครบครัน เช่น ทีวีจอแบน, ตู้เย็น, เครื่องปรับอากาศ, กาน้ำร้อน, โต๊ะทำงาน เป็นต้น

มีบริการ น้ำดื่ม, ชา และ กาแฟ ฟรี!

ห้องน้ำ ขนาดใหญ่ที่แบ่งเป็นพื้นที่เปียก และ แห้ง ภายในสะอาด และ มีสบู่ แชมพู ไว้ให้อีกด้วย

 

ในส่วนของ อ่างล้างหน้า จะอยู่นอกห้องน้ำครับ ซึ่งก็ดูเก๋ดี ใช้งานได้ง่าย และสะดวกดีครับ

Daxi Siji Hotel ไม่มีบริการอาหารเช้า แต่ก็จะมี คูปองส่วนลด 50 NTD ไว้สำหรับไปใช้บริการร้านอาหารที่อยู่ใกล้เคียงได้ครับ

สำหรับ Daxi Siji Hotel ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ผมรู้สึกประทับใจมากครับ อย่างแรกเลย ก็คือ ที่นี่วิวดีครับ ชมวิวได้สบายๆ จากห้องพัก เหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ และก็พนักงานที่นี่ก็ให้บริการเป็นอย่างดีเลยครับ ถ้ามีโอกาสมา เที่ยวแถว เถาหยวน อย่าลืมมาพักที่นี่กันนะครับ!

 

การเดินทาง :

  • รถบัส สาย 9103 จาก ไทเป หรือ สาย 5098 จาก จงลี่ มาลงที่ สถานี Daxi แล้วเดินต่ออีก 3 นาที

 

 

รายละเอียดที่พัก

ที่พัก : Daxi Siji Hotel (大溪老城 四季行館)
ที่อยู่ : No. 37號, Zhongyang Road, Daxi District, Taoyuan City, Taiwan 335
เว็บไซต์ : http://www.daxisiji.com/
Facebook : https://www.facebook.com/大溪老城四季行館-2661927750699607
โทร : +886 3 388 1818
พิกัด : https://goo.gl/maps/jaU2wG3Ti7s

 

Daxi Old Street | เดินเล่นยามเย็นย่านเมืองเก่า!

จากที่พัก Daxi Siji Hotel สามารถเดินไปยัง Daxi Old Street ได้ในระยะทางที่ไม่ไกล เดี๋ยวผมจะพาเดินเล่นที่ถนนเส้นนี้กันครับ..

Daxi Old Street (大溪老街) เป็นถนนเส้นเก่าแก่แห่งหนึ่งในไต้หวัน ซึ่งอาคารตึกรามบ้านช่องสองข้างทางนั้น ล้วนแต่เป็นตึกเก่าที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และ ในช่วงเย็น ถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนที่ออกมาเดินเล่น ซื้อของ และหาอะไรกินกัน บรรยากาศจึงคึกคักมาก แนะนำให้มาฝากท้องมื้อเย็นกันที่นี่ได้เลย เพราะของกินเขาเพียบจริงๆ ครับ

ร้านค้าส่วนใหญ่ จะขายอาหาร เมนูแบบท้องถิ่น ได้รสชาติและบรรยากาศแบบ Local ที่น่าสนใจก็เป็นบรรดา ขนม และ ผลไม้ต่างๆ สามารถเดินเล่น และเลือกซื้อกันได้ตามความชอบได้เลย..

ขนมถั่วตัด ที่พ่อค้าทำให้ดูแบบสดๆ คือ เมนูห้ามพลาด ที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไป มันอร่อยจริงๆ น๊า..

ร้านขาย ไส้กรอกไต้หวัน(Taiwan Sausage) เป็นอีกร้านที่ได้รับความนิยมอย่างดี มีคนเข้ามาซื้ออยู่ตลอดเวลา

ข้าวเกรียบ แบบทำสดๆ หลากหลายรสชาติ ให้ลองชิมก่อนซื้อ

เต้าหู้เหม็น ของกินขึ้นชื่อของ “ไต้หวัน” ที่ยังไงก็ต้องลองชิมให้ได้ครับ ผมว่ามันก็อร่อยดีนะ..

ไส้กรอกไต้หวัน(Taiwan Sausage) ที่หน้าตาดูคล้ายๆ กับ กุนเชียงบ้านเรา อันนี้ผมชอบมากเลยนะ ไส้กรอกมันหอมอร่อยดี หนังข้างนอกย่างกรอบๆ หน่อย เวลากัดมันได้รสชาติดีครับ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง!

ช่วงเย็นๆ ถ้าได้มาเดินที่ Daxi Old Street แล้ว ก็ต้องแวะไปที่ Daxi Bridge ด้วย ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันครับ

Daxi Bridge เป็นสะพานแขวนความยาว 280 เมตร ทางเข้าสะพานมีการออกแบบให้โค้ง และมีการเพิ่มเพดานโดมด้านบน ออกแบบสไตล์บาร็อค โดย ในช่วงกลางคืน จะมีการเปิดไฟสีสันสวยงาม เหมาะที่จะมาเดินเล่นกินลมชมบรรยากาศยามราตรีของเมืองนี้ ก่อนเข้านอน..

 

 

แผนที่ Daxi Old Street

 

รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ : Daxi Old Street (大溪老街)
เวลาเปิดบริการ : เปิด 24 ชั่วโมง
เว็บไซต์ : http://travel.tycg.gov.tw/zh-tw/Travel/Attraction/414
พิกัด : https://goo.gl/maps/QseQVWnbMmw

 

“เถาหยวน” ก็เป็นอีกเมืองที่มีความน่าสนใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีอาหารอร่อยให้ลองชิม และมีที่พักสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติให้ได้มาพักผ่อนกัน “ไต้หวัน” ทริปหน้า อย่าลืมแวะมาที่ “เถาหยวน” บ้างนะครับ!

 

 

รวมรีวิว ทริปเที่ยว “ไต้หวัน” | ไทเป – เถาหยวน

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com