EP10/11 : Active Resort Urabandai Hotel ที่พักนอนสบายบน Urabandai!

SHARE!

Active Resort Urabandai Hotel ที่พักนอนสบายบน Urabandai!

คืนนี้.. จะไปนอน Urabandai..

หลังจากไปดูหงส์ที่ Inawashiro Lake มาแล้ว ผมก็กลับมาที่ สถานีรถไฟ Inawashiro ตามเดิม ซึ่ง ณ ขณะนี้ ก็เข้าสู่ช่วงบ่าย ต่อจากนี้ผมก็จะเดินทางไปเข้าที่พักบน Urabandai ที่ชื่อว่า Active Resort Urabandai Hotel เป็นอีกหนึ่งที่พักของทริปนี้ครับ!

สภาพอากาศที่ สถานีรถไฟ Inawashiro วันนี้ดีมากเลยครับ มีแดดให้เห็น

บรรยากาศหน้า สถานีรถไฟ Inawashiro เมื่อเดินออกมาจากอาคารของสถานีรถไฟ

ป้ายรถบัสที่จะขึ้นไปยัง ที่พัก Active Resort Urabandai Hotel จะอยู่หน้าสถานีรถไฟ เลยครับ เดินออกจากสถานีแล้วเลี้ยวขวาจะเจอกับป้ายนี้(อยู่ใกล้ๆ กับป้ายรถบัสไป Inawashiro Lake)

การเดินทาง ผมจะขึ้นรถบัสไป Active Resort Urabandai Hotel ซึ่งเป็นที่พักที่อยู่บน Urabandai มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้เคียง เช่น บึง 5 สี(Goshikinuma) ที่สามารถเดินจากที่พักไปได้เพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้น และ นอกจากนี้ ก็จะมี ทะเลสาบ หลายแห่งให้ได้ไปเที่ยวชมกัน

ตารางรถบัส ผมจะขึ้นรถบัสที่หน้า Inawashiro Station เวลา 15.10 น. ไปถึง Active Resort Urabandai Hotel เวลา 15.40 น. ใช้เวลาในการเดินทาง 30 นาที

ยืนรอรถอยู่ที่ป้ายสักพัก รถบัสก็เข้ามาจอด ก็ขึ้นไปหาที่นั่งได้ตามสบายครับ อย่าลืมหยิบบัตรเล็กๆ ที่ระบุหมายเลขป้ายที่เราขึ้นมาด้วย จากนั้น.. ก็คอยดูหน้าจอ แล้วจ่ายเงินไปตามราคานั้น สามารถจ่ายกับพนักงานขับรถได้เลยครับ ค่าโดยสาร ไป Active Resort Urabandai Hotel ราคา 760 เยน

รถบัสตรงเวลามาก ผ่านไป 30 นาที พอดี รถก็เข้ามาจอดป้าย Active Resort Urabandai Hotel ซึ่งป้ายนี้ก็เป็นป้ายที่อยู่หน้าโรงแรมเลย เดินไม่กี่ก้าวก็เข้าโรงแรมแล้ว สะดวกสบายมากครับ

Active Resort Urabandai Hotel เป็นโรงแรมขนาดใหญ่(ชื่อเดิม Urabandai Royal Hotel) ใน จังหวัดฟุคุชิมะ(Fukushima) ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและทิวเขาของ Urabandai บรรยากาศจึงค่อนข้างสงบ มีห้องพักอยู่มากมายหลายห้อง ทั้งห้องสไตล์ญี่ปุ่น และห้องสไตล์ตะวันตก นอกจากนี้ ก็ยังกิจกรรมท่องเที่ยวมากมายสำหรับบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

รายละเอียดที่พัก

 

เข้ามา เช็คอิน ในส่วนของ Reception ของโรงแรม พนักงานดูแลเอาใจใส่ดีมากครับ

ได้กุญแจห้องมาแล้ว.. ก็เข้ามาชมในส่วนของ ห้องพัก กันครับ ซึ่งที่จริงผมจอง ห้องสไตล์ตะวันตก แบบสำหรับนอนคนเดียว สงสัยทางโรงแรมมีแถมให้ครับ อัพเกรดมาเป็นห้องใหญ่เลย.. ดูกว้างขวาง น่านอน ภายในห้อง มี ทีวี เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น อยู่ภายในห้องด้วย สามารถมานั่งเล่น ชมวิวนอกหน้าต่างกันได้..

ชุดยูกาตะ เอาไว้เปลี่ยน สวมใส่สบายๆ ยามที่อยู่ภายในโรงแรมนี้ครับ

ลองมองออกไปชมวิวนอกหน้าต่าง ก็ยังคงมีหิมะโปรยปราย ปกคลุมอยู่ตลอดเวลา

นั่งจิบชาร้อน ชมบรรยากาศหิมะโปรยปราย ครับ .. ช่วงนี้ คือ ช่วงพักผ่อน ^^

มาดูในส่วนของ ห้องน้ำ กันบ้าง .. ซึ่งอาจจะมีความแคบสักนิด ตามสไตล์ญี่ปุ่น  แต่ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ เช่น อ่างอาบน้ำ สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟัน มีดโกนหนวด เป็นต้น

บริเวณโถงหน้าลิฟท์ ก็จะมี ตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติ ชุดยูกาตะ ที่สามารถหยิบไปใช้ได้

มี มุมนั่งเล่น พักผ่อน บรรยากาศดูเงียบดีนะ

พามาชมส่วนต่างๆ ของโรงแรมกันครับ เริ่มจากชั้น 1 Tea Lounge Lakeside จะเป็นมุมคาเฟ่ จิบชา หรือ กาแฟ ทานเบเกอรี่ อะไรทำนองนั้นครับ ซึ่งมุมนี้จะมีผนังรอบด้านเป็นกระจกสามารถชมวิวภายนอกได้

  • เวลาเปิด : 09.00 น. – 18.00 น.

เดินถัดเข้ามาก็จะเจอ Shop ขายสินค้าต่างๆ สามารถมาเลือกซื้อสินค้า ของฝาก ของที่ระลึกได้

หรือ ใครอยากได้ของฝากจาก จังหวัดฟุคุชิมะ(Fukushima) ที่ไม่เหมือนใคร ก็ลองมาแสดงฝีมือวาดลวดลายให้กับ วัว อะคาเบโคะ (Akabeko) มาสคอตสุดน่ารัก ของเมือง Aizu Wakamatsu

Game Zone มีเครื่องเล่นเกมต่างๆ ให้ได้คลายเครียดกัน

บริเวณของ Urabandai แห่งนี้ จะมี ลานสกี อยู่โดยรอบ ใครสนใจจะไปเล่นสกีก็สามารถมาเช่าอุปกรณ์ต่างๆ จากทางโรงแรมได้เลยครับ และ โรงแรมก็ยังมีบริการ รถรับ-ส่ง ไปตาม ลานสกี ต่างๆ อีกด้วย

มาที่นี่ผมตั้งใจมา แช่ออนเซ็น ครับ ซึ่งที่นี่จะมี ออนเซ็นแบบกลางแจ้ง ให้ได้ไปแช่ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ สามารถมาใช้บริการได้ที่ชั้น 1 ของโรงแรม โดยจะเปิดบริการเป็นช่วงเวลาครับ

  • เวลาเปิด : 6.00 น. – 10.00 น. และ 13.00 น. – 24.00 น.

เนื่องจากไม่สามารถถ่ายภาพภายใน ห้องอาบน้ำ ได้ ผมก็จึงขอนำภาพจากเว็บไซต์ของโรงแรม มาให้ชมบรรยากาศภายในกันครับ นี่คือส่วนของห้องอาบน้ำภายในอาคารของโรงแรม..

ถ้าเดินออกไปจะเจอกับ บ่อออนเซ็นกลางแจ้ง ซึ่งบรรยากาศตอนที่ผมไปแช่ก็เหมือนในรูปเลยครับ มีหิมะปกคลุมอยู่รอบๆ บ่อ ไปนั่งแช่อยู่คนเดียว ชมธรรมชาติ เป็นอะไรที่ฟินมากกกก… (ภาพจาก : https://www.daiwaresort.jp )

หลังจากแช่ออนเซ็นคลายความเมื่อยล้าแล้ว ก็เปลี่ยน ชุดยูกาตะ ใส่สบายๆ ครับ เดี๋ยวจะพาลงไปหาอะไรกินกัน..

อาหารมื้อเย็น ผมขอพาไปยังร้านที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมครับ ชื่อ Japanese Izakaya Aji-noren เป็นร้านแนวอิซากายะ อยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม

  • เวลาเปิด : 18.00 น. – 22.00 น.

ภายในร้าน ตกแต่งแนวอิซากายะทั่วๆ ไป ลูกค้าก็จะเป็นแขกที่มาพักในโรงแรมนี่เองครับ ต่างก็ใส่ ชุดยูกาตะ เข้ามาใช้บริการ ได้บรรยากาศดี

ผมมาคนเดียว พนักงานก็เชิญมานั่งที่บาร์ครับ พร้อมกับสั่งอาหารไป..

เมนูแรก ซาซิมิเนื้อม้า ของดีของเมือง Aizu Wakamatsu ขาดไม่ได้เลย 55+ เมนูนี้ติดใจจริงๆ ถ้าเห็นว่าร้านไหนมีก็เป็นอันต้องสั่งครับ

ซาซิมิเนื้อม้า เนื้อม้าแบบสดๆ ไม่มีกลิ่นคาว จิ้มกับซอส แล้วกิน.. รสชาติเด็ดมาก ถ้าจะให้ดีต้องจิบสาเกตามไปด้วยครับ ^^

นอกจากนี้ .. ก็ยังมี เมนูน่าทานต่างๆ ให้ได้เลือกกันตามใจชอบครับ ราคาอาหาร เริ่มต้นที่ จานละ 420 เยน

สาเกพื้นเมือง ของ ที่นี่.. มีทั้งแบบร้อน และเย็น

บรรยากาศก็ผ่อนคลายดีครับ พนักงานก็จะคอยมาดูแล และคอยสอบถามอยู่ตลอด นั่งไปเพลินๆ ชิลดี..

พนักงานของร้านได้แนะนำ สาเกปลาย่าง ให้ผมลองชิม.. ก็เลยขอลองสักหน่อย ซึ่งจริงๆ ชื่อเรียกของเมนูนี้ผมก็ลืมไปแล้ว.. แต่ขอเรียกชื่อที่เข้าใจง่ายๆ ว่า สาเกปลาย่าง ล่ะกันนะครับ จะเป็น สาเกที่มีปลาย่างแช่อยู่ข้างในภาชนะที่คล้ายกา พนักงานได้แนะนำให้ผมใช้ตะเกียบกดปลาย่างเพื่อให้มีรสชาติที่เข้มข้นขึ้น..

จากนั้น.. ก็เทสาเกออกมา แล้วก็ยกดื่ม ..เป็นอีกรสชาติที่กลมกล่อมดี ได้รสชาติและกลิ่นของปลาย่าง เป็นอีกเมนูที่น่าสนใจครับ!

 

DAY #7 : 13.02.19
เช้าวันใหม่ วันสุดท้าย.. ใน Fukushima!!

วันนี้.. เป็นวันสุดท้าย ของการมาท่องเที่ยวใน จังหวัดฟุคุชิมะ(Fukushima) ผมก็เลยขอตื่นสายๆ หน่อย ได้นอนเต็มอิ่ม หลับสบายตลอดทั้งคืนเลย..

ที่นี่จะมี อาหารเช้า ให้ด้วย โดยจะได้รับคูปองตอนที่ เช็คอิน ครับ สามารถทานอาหารเช้าได้ ตั้งแต่ 07.00 น. – 08.30 น.

ห้องอาหาร จะอยู่ที่ชั้น 1 เป็นอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ บริการตัวเอง เมนูอาหารก็จะเป็นอาหารเช้าแบบง่ายๆ ครับ

มี ชา กาแฟ น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มอื่นๆ

ขอเพิ่มพลังสำหรับเช้านี้ก่อนนะครับ ไม่อิ่มก็เติมได้เรื่อยๆ… 55+

เมื่อจัดการ อาหารมื้อเช้า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในช่วงสายๆ นี้ผมมีโปรแกรมจะออกไปที่ ทะเลสาบ Hibara ที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรม โดยจะไป ตกปลา Wakasagi ที่นั่น สามารถมารอขึ้นรถบัสไปทะเลสาบได้ที่ ป้ายรถบัส หน้าโรงแรม

ผมมายืนรอรถบัส ที่ป้ายรถบัส หน้าโรงแรม เพื่อไป ทะเลสาบ Hibara

ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ น้ำในทะเลสาบ Hibara จะกลายเป็นน้ำแข็ง และ กิจกรรมยอดฮิตในช่วงเวลาแบบนี้ก็คือ การตกปลา Wakasagi เป็นการเจาะพื้นน้ำแข็ง และ ตกปลาที่อยู่ใต้พื้นน้ำแข็งขึ้นมา เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ..

สามารถติดตามชมได้ ในตอนหน้านะครับ!

 

>> EP11/11 : ตกปลา Wakasagi ใต้พื้นน้ำแข็งที่ Hibara Lake!

 

7 Days in Fukushima! | บันทึกการเดินทางเที่ยวฟุคุชิมะ 7 วัน

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com